Chi bộ KhoaCông Nghệ Sinh Học - ĐHKH Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2016
[ 14/06/2016 00:00 AM | Lượt xem: 818 ]

Chi bộ Khoa Khoa học Sự sống Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2016

 

 Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Khoa học, chiều ngày 13/06/2016, tại phòng họp 3 trường Đại học Khoa học, chi bộ khoa Khoa học Sự sống đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với 02 đoàn viên ưu tú là: Phạm Thị Huyền và Nguyễn Thị Minh - Sinh viên lớp Công nghệ Sinh học K10.

Đây là sự kiện quan trọng trong việc thực hiện công tác xây dựng Đảng, được coi là nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ nhằm bổ sung cho Đảng đội ngũ Đảng viên có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tới dự lễ kết nạp Đảng viên mới có PGS.TS. Nguyễn Vũ Thanh Thanh – Đảng ủy viên Đảng bộ Trường Đại học Khoa học, Bí thư Chi bộ –Trưởng Khoa Khoa học Sự sống cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.

Trải qua quá trình phấn đấu sau 4 năm học tại trường, các sinh viên ưu tú của Khoa đã có thời gian rèn luyện, tu dưỡng bền bỉ, có thành tích học tập tốt và có nhiều đóng góp tích cực vào phong trào Đoàn - Hội và các phong trào tập thể của sinh viên trường Đại học Khoa học. Với sự giúp đỡ tận tình của các Đảng viên trong Chi bộ; được sự quan tâm của Đảng ủy Trường Đại học Khoa học, 2 đoàn viên ưu tú của lớp Công nghệ sinh K10 đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ở trên ghế nhà trường.

 Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp Đảng viên mới. Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã trao Quyết định kết nạp cho 2 đảng viên mới, đồng thời cũng nhấn mạnh: Các đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam thực sự là những quần chúng ưu tú, có động cơ phấn đấu đúng đắn, có phẩm chất chính trị tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Được kết nạp vào Đảng, thấy rõ niềm vinh dự tự hào bao nhiêu, các đồng chí cần phải thường xuyên đề cao và phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện và học tập, nâng cao nhận thức chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên và tiếp tục phấn đấu để trở thành Đảng viên chính thức sau 12 tháng dự bị.

      Sau khi nhận quyết định kết nạp Đảng từ Bí thư Chi bộ, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh. Với những hành trang tri thức được trang bị trên ghế nhà trường, với niềm tự hào khi đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù ở bất cứ vị trí công tác nào sắp tới, các đảng viên mới đều sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình để xứng đáng là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.