Khoa Công Nghệ Sinh Học - ĐHKH tổ chức họp hội đồng đánh giá luận văn Thạc sĩ cho học viên lớp cao học Công nghệ Sinh học Khóa 7 đợt 1
[ 28/06/2016 00:00 AM | Lượt xem: 759 ]

            Ngày 05 tháng 06 năm 2016, Khoa Khoa học sự sống - Trường Đại học Khoa học  đã tổ chức buổi bảo vệ luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ sinh học cho các học viên lớp cao học Công nghệ sinh Khóa 7 tại phòng Hội thảo trường Đại học Khoa học. Đến dự khai mạc buổi bảo vệ có các thầy cô giáo là thành viên trong hội đồng chấm luận văn đến từ trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Nông Lâm và trường Đại học Khoa học, các nhà khoa học, các học viên cao học cùng bạn bè, người thân của các học viên.

       PGS.TS. Trịnh Thanh Hải - Trưởng Phòng đào tạo - Trường Đại học khoa học đã phát biểu khai mạc buổi bảo vệ và gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô thành viên trong Hội đồng chấm luận văn, cảm ơn sự cộng tác của các nhà khoa học trong và ngoài trường đã giúp nhà trường trong giảng dạy và đào tạo thạc sỹ. Đồng thời, PGS cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với các học viên sẽ hoàn thành tốt nhất buổi bảo vệ luận văn.

Các học viên đã báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu thu được của luận văn. Bốn luận văn thạc sĩ đều được hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và ứng dụng thực tiễn cao. Đầu tiên là đề tài nghiên cứu của học viên Nguyễn Thị Trang: “Nghiên cứu nhân giống in vitro cây Thổ nhân sâm (Talinum crassifolium Willd )”. Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần cung cấp được số lượng lớn cây giống có chất lượng cao, đồng đều cho sản xuất và bảo tồn nguồn gen Thổ nhân sâm ở Việt Nam. Đề tài luận văn của học viên  Đặng Hải Long  là “Nghiên cứu tổng hợp xúc tác enzyme cố định D-amino acid oxidase và Horseradish peroxidase trên vật liệu khung hữu cơ kim loại (Bio - MOFs)”. Đây là đề tài có tính ứng dụng cao và rất mới. Tiếp theo là đề tài của học viên  Đinh Anh Tuấn: “Nghiên cứu đặc điểm hình thái và trình tự gen rpoC1 của cây dừa cạn [Catharanthus roseus (L.) G. Don]”. Đề tài đã đánh giá được mối quan hệ di truyền giữa các mẫu dừa cạn (Cantharanthus roseus) dựa trên trình tự gen rpoc1 phân lập từ hệ gen lục lạp. Cuối cùng là đề tài nghiên cứu của học viên Trần Thị Thanh Vân: “Nghiên cứu đặc điểm của gen mã hóa chalcone isomerase phân lập từ cây đậu tương”. Các học viên cao học đã thể hiện được sự tự tin và am hiểu về lĩnh vực mà mình nghiên cứu bằng việc trả lời tốt các câu hỏi mà hội đồng đánh giá đưa ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và công minh, các thành viên hội đồng chấm luận văn đều đã đánh giá và cho điểm cao bốn luận văn được báo cáo.Các điểm số cao này đánh giá chất lượng tốt của các đề tài nghiên cứu do các học viên thực hiện.

Đây là đợt bảo vệ luận văn thành công thứ hai trong năm học 2015 - 2016 tại khoa Khoa học sự sống. Chúc các em – Các Tân thạc sĩ ngày càng trưởng thành và sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

       Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp đánh giá luận văn thạc sỹ:


PGS.TS. Trịnh Thanh Hải phát biểu khai mạc buổi đánh giá luận văn thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Sinh học và đọc các quyết định thành lập hội đồng