Khoa Công Nghệ Sinh Học - ĐHKH thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/07 tại tổ 4 - phường Tân Thịnh - tp Thái Nguyên
[ 27/07/2016 00:00 AM | Lượt xem: 767 ]
Nhân dịp kỉ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), với phương châm “Chung tay chăm sóc người có công với cách mạng". Được sự chỉ đạo của Chi ủy cũng như Ban lãnh đạo khoa Khoa học sự sống, sáng ngày 26/7/2015 đoàn cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên khoa Khoa học sự sống - trường Đại học Khoa học đã tổ chức chuyến thăm hỏi tặng quà và tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tổ 4, phường Tân Thịnh và một số gia đình cán bộ thương binh, bệnh binh trong khoa.         
Chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình chính sách, cô Nguyễn Vũ Thanh Thanh, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Khoa học Sự sống cho biết: Việc thăm hỏi, quan tâm đời sống tới thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng là thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Đây cũng là dịp để cơ quan đơn vị có trụ sở hoạt động trên địa bàn phường thể hiện trách nhiệm đối với các hoạt động chung, góp phần xây dựng phát triển phường Tân Thịnh – Thành phố Thái Nguyên.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi thăm hỏi:
                                 Thăm và tặng qua gia đình ông Đoàn Khắc Thơ nạn nhân chất độc màu da cam      Cô Nguyễn Vũ Thanh Thanh –Trưởng Khoa KHSS trao quà cho cụ Loan, mẹ liệt sỹ  

Bên cạnh việc thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam tại tổ 4, phường Tân Thịnh, đoàn cán bộ và đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Sự sống còn đến thăm hỏi và tặng qùa một số gia đình thương binh liệt sĩ của các cán bộ đang công tác trong khoa. 


Tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm với các gia đình thương binh của cán bộ trong khoa

Cụ Nguyễn Thị Loan (mẹ liệt sỹ) phấn khởi cho biết: “hằng năm, gia đình cụ đều được sự thăm hỏi và tặng quà từ Khoa Khoa học Sự sống. Cụ rất vui mừng và cảm ơn trước sự quan tâm của Khoa với người có công với cách mạng”.
Cô Nguyễn Vũ Thanh Thanh – Trưởng Khoa Khoa học Sự sống cho biết:“đây là nghĩa cử đền đáp công ơn đối với những gia đình, những cá nhân có công với đất nước và nhấn mạnh Khoa sẽ tiếp tục quan tâm tới các gia đình chính sách trong thời gian tới”.