KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC THAM GIA HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRẺ
[ 14/06/2017 00:00 AM | Lượt xem: 559 ]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC - LẦN THỨ II NĂM 2017

Thứ tư - 31/05/2017

Hội nghị Khoa học trẻ Trường Đại học Khoa học– Đại học Thái Nguyên là hoạt động khoa học có ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích nhằm khơi dậy và phát huy tiềm năng của các giảng viên trẻ, học viên cao học và sinh viên, các tri thức trẻ công bố các kết quả nghiên cứu mới, thảo luận về những xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm, từ đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Đây cũng là hoạt độngcó ý nghĩa của Đoàn thanh niên trường tổ chức nhằm chào mừng Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Khoa học. Sau hơn 3 tháng triển khai thể lệ Hội nghị, Ban Tổ chức đã nhận được trên 100 báo cáo khoa học của các tác giả, nhóm tác giả, sau quá trình phản biện, Ban Tổ chức đã lựa chọn đăng 50 báo cáo trên kỷ yếu của Hội nghị. Các báo cáo rất đa dạng, phong phú từ nghiên cứu cơ bản đến nghiên cứu ứng dụng và triển khai ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là những sản phẩm khoa học có chất lượng, thể hiện tâm huyết và trách nhiệm của các nhà khoa học trẻ.

            Khoa Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Khoa học cũng rất vinh dự có bốn bài báo được lựa chọn đăng trong kỷ yếu Hội nghị và trong đó có hai bài báo được lựa chọn để báo cáo trực tiếp trước Hội nghịdiễnratrongbuổisángngày 31/5/2017. Kết quả thu được là Khoa Công nghệ Sinh học đã đoạt được một giải Ba với đề tài: “Phân lập và nuôi trồng thành công nấm Cordyceps cicadae chứa hoạt chấtkháng ung thư tại Việt Nam” của Nhóm tác giả Lê Thị Lý, Nguyễn Thị Ngọc Thảo -Lớp CNSH K11 với sự hướng dẫn của ThS, Đỗ Thị Tuyến - Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên kết hợp với sự giúp đỡ của ThS. Dương Nghĩa Bình, ThS. Vũ Xuân Tạo – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, Khoa Công nghệ Sinh học còn đoạt thêm một giải Triển vọng với đề tài: “Tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy vi tảo Spirulina làm thức ăn chăn nuôi ở quy mô hộ gia đình” của Nhóm tác giảNguyễn Thị Thanh Nga - Lớp CNSH K1dướisựhướngdẫncủa ThS.Trịnh Ngọc HoàngTS. Nguyễn Thị Kim Cúc.

Đây là hoạt động cóý nghĩa thiết thực của sinh viên, cán bộ khoa Công nghệ sinh học đểchào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa và thành lập Trường Đại học Khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học trẻ lần thứ II – năm 2017

Tiểu Ban Khoa học tự nhiên – Công nghệ

12 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Hội nghị Khoa học trẻ lần thứ II

SV Lê Thị Lý (áo hồng) thay mặt nhóm nghiên cứu nhận Giải Ba Hội nghị

SV Nguyễn Thị Thanh Nga (đứng thứ năm từ trái sang) nhận Giải Triển vọng Hội nghị

Thầy và trò Khoa Công nghệ Sinh học tham gia Hội nghị

               Tổng hợp Lê Thị Lý  - Đỗ Thị Tuyến